HTC เปิดตัว HTC vive พร้อมเทคโนโลยี VR

HTC เป็นอีกค่ายสมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่เปิดตัวมือถือเรือธงหลายๆรุ่น และนับว่าแต่ละรุ่นถือว่ามีความน่าสนใจและได้รับความนิยมอย่างมากแก่ผู้ใช้ ล่าสุดทาง HTC ได้พัฒนาและเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่จากทางค่ายโดยการเปิดตัว HTC vive เทคโนโลยีที่มาพร้อมกับ VR หรือ Virtual Reality ให้ภาพเสมือนจริง โดยทาง HTC ประกาศวางจำหน่ายแว่นตา HTC vive ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการวันที่ 10 ตุลาคม 2017 นี้ ซึ่งเจ้าตัว HTC vive นั้นมีฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีที่ล้ำอนาคตมากขนาดไหน

โดยทาง นายเรย์มอนด์ เปา รองประธานบริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์ VR ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัทเอชทีซี ให้สัมภาษณ์กับทางนักข่าวว่า ตอนนี้ระบบเทคโนโลยี VR กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบัน รวมถึงทาง HTC ได้ส่ง HTC vive วางจำหน่ายในต่างประเทศปรากฏว่าได้รับความนิยมอย่างมากและสำเร็จอย่างสูงมาก ซึ่งได้รับคำชมจากผู้ใช้งานและสื่อจำนวนมากว่าเป็น VR ที่ดีที่สุด ซึ่งเจ้าแว่นตา VR ตัวนี้ก็กำลังจะได้เข้ามาให้ผู้ใช้ชาวไทยได้สัมผัสกันแล้ว นอกจากนี้ทาง HTC ยังเผยอีกว่าสมาร์ทโฟนของ HTC นั้นตอนนี้ได้รับความนิยมมากทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงในไทย รวมถึงเทคโนโลยี VR ก็กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ใช้เช่นกัน

สำหรับ HTC vive มาพร้อมกับเทคโนโลยี Motion Controller จำนวน 2 ตัวที่จะช่วยสร้างความสนุกตอบสนองได้สมจริงทุกการใช้งาน และตัวสายเชื่อมต่อเคเบิล รวมถึงวัสดุที่ออกแบบมามีน้ำหนักเบาตัวเครื่องมีความสวยงามนอกจากนี้แล้วยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆอีกมาก เช่น Lighthouse base station ซึ่งเป็นตัวเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวอย่างมีประสิทธิภาพ โดยคาดว่าราคาจำหน่ายในไทยราว 30,599 บาท

Samsung เผย Samsung A 2018 ดีไซน์จอไร้ขอบคล้าย Galaxy S8

เว็บไซต์ GSMArena ได้มีการเผยภาพดีไซน์และตัวเครื่องของมือถือตระกูล A อย่าง A5, A7 รุ่นปี 2018 โดยตัวเครื่องมากพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบและดีไซน์คล้ายกับ Galaxy S8 หรือเป็นรุ่นที่ลดสเปคลงมากจาก S8 นั่นเอง ซึ่งภาพที่เป็นเผยออกมานั้น Galaxy A 2018 นั้นจะออกแบบมาคล้ายเป็นดีไซน์ถอดแบบคล้ายกับ Galaxy S8 เกือบทุกอย่างโดยมาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบ อัตราส่วนภาพ 18.5:9 และมีความละเอียดที่ 1080p ซึ่งลดสเปคจาก Galaxy S8 ซึ่งเป็นหน้าจอขนาด 4k แต่คาดว่าเจ้ารุ่น A7 อาจมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 2k หรือ 1080*2220 พิกเซล นอกจากนั้นแล้วมีการเปิดเผยอีกว่าทั้ง 2 รุ่นอาจมาพร้อมกับกล้องคู่ทั้ง หน้าและหลัง

โดยทาง Samsung ยังเผยว่าเรื่องของกล้องคู่หน้า-หลังนั้น อาจมาพร้อมกับโมเดล 2019 ในรุ่นระดับกลางซึ่งทาง Samsung บอกว่าปล่อยให้ใช้กับรุ่นเรือธงไปก่อน นอกจากนี้ยังมีการออกแบบให้มีปุ่มสแกนลายนิ้วมือโดยการย้ายไปอยู่บริเวณด้านใต้ของกล้องแทน รวมถึงปุ่มยังออกแบบมาให้คล้ายกับ Galaxy S8 โดยปุ่มด้านข้างตัวเครื่องซึ่งเป็นปุ่มสำหรับเรียกใช้งานผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Bixby ซึ่งในปี 2018 คาดว่าทางซัมซุงจะออกแบบหน้าจอสมาร์ทโฟนทางค่ายในรูปแบบหน้าจอไร้ขอบ ซึ่งจะถยอยออกแบบและผลิตออกจำหน่ายตามรูปแบบความต้องการของผู้ใช้งานด้วย ซึ่งเราคงต้องมาดูกันว่ามีรุ่นใดบ้างที่จะถยอยออกมาให้มีหน้าจอไร้ขอบ แต่สำหรับทาง Samsung A 2018 นั้นยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของสเปคเครื่องแต่ละรุ่น ซึ่งแฟนๆคงต้องรอชมกันต่อว่าจะมีสเปคเท่าไหนบ้าง

Sony เปิดตัว Xperia XZ สีชมพูฟรุ้งฟริ้ง

Sony แบรนด์สินค้าไอทีชื่อดังของญี่ปุ่น ได้มีการเปิดตัวมือถือระดับพรีเมียมอย่าง Xperia XZ Premium สีชมพู Bronze Pink โดยเอาใจเหล่าสาวๆที่ชื่นชอบมือถือสีชมพู ซึ่งมีการเปิดตัวที่ผ่านมาเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งทาง sony เผยว่าเพื่อเป็นการออกแบบให้ดูหลากหลายมากขึ้น มีทางเลือกมากขึ้นซึ่งที่ผ่านมานั้น มือถือโซนี่ ออกแบบมาเพียง สีดำและสีขาวเท่านั้น โดย Xperia XZ Premium สีชมพู นั้นออกแบบให้ดูอบอุ่น สีสบายตา โดยทางโซนี่เองก็ได้มีการเปิดตัวสีอื่นของ Xperia XZ Premium เช่น Deepsea Black และ Luminous Chrome ไปก่อนหน้านี้แล้ว ถือว่าเป็นมือถือระดับเรือธงของโซนี่ ที่เน้นความทันสมัย หรูหรา และเรียบง่าย ซึ่งทางโซนี่เองยังคงสเปคเดิมๆของสมาร์โฟนรุ่นนี้เหมือนเดิม

สเปคของ Xperia XZ Premium ถือว่าเป็นสมาร์โฟนรุ่นแรกของโลกที่ใช้ชิปประมวลผลของ Qualcomm Snapdragon 835 SoC ขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียดสูงถึง 4K – HDR โดยมีการเปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2017 ที่งาน Mobile World Congress  2017 เป็นรุ่นสเปคแรงสุดของโซนี่ในขณะนี้ นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยีกล้องการถ่ายภาพแบบ Motion Eye ความละเอียดสูงถึง 19 ล้านพิกเซล และการถ่ายวีดีโอโหมด สโลวโมชั่นได้ถึง 960 fps รวมถึงระบบป้องกันการสั่นไหวของภาพด้วย และยังมีทีเด็ดอีกมากมายเช่น ชิปประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Snapdragon 835 แบบ Octa-Core การ์ดจอรุ่น Adreno 540 GPU แรมขนาด 4GB หน่วยความจำเครื่อง 64 GB สำหรับ Xperia XZ Premium สีชมพู นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายน 2017 ในบางประเทศ ซึ่งประเทศไทยอาจต้องรอคอยกันต่อไปว่าจะจำหน่ายเมื่อไหร่